Tháng Tám 30

0 comments

10 bài học về đầu tư qua trải nghiệm leo núi

By bienpt

Tháng Tám 30, 2022

đầu tư tài chính, làm gì nhanh giàu, làm giàu từ đầu tư, nghề làm giàu, phạm thành biên, pham thanh bien, phạm thành biên là ai, trải nghiệm leo núi, tư duy thành công

1. Bài học về sự CHUẨN BỊ
Chúng ta chỉ có thể chinh phục đỉnh núi cao khi mọi khâu chuẩn bị kỹ càng về thể lực, kế hoạch, công dụng cụ, nước uống…. Trong đầu tư cũng vậy, chuẩn bị kỹ trước mỗi trận đánh, trước mỗi thương vụ đầu tư là chuẩn bị đón nhận thành công.

2. Bài học về TINH THẦN ĐỒNG ĐỘI – LÀM VIỆC NHÓM
Bạn đã nghe hoặc đọc đâu đó câu “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội”, thực sự thấm câu đó khi bạn trải nghiệm cùng đồng đội 20-30 anh em cùng chinh phục đỉnh núi. Tốc độ của toàn đoàn là tốc độ của người chậm nhất. Nếu bạn leo núi 1 mình thì chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc ngay đoạn 20% của độ cao dốc đứng của đỉnh núi, lúc đó chân bắt đầu mỏi, vai bắt đầu ê nhức, đội hình bắt đầu chia ra thành nhiều tốp, tốp dẫn đầu, tốp trung và tốp cuối, tốp cuối dưới dự hỗ trợ của đồng đội bắt đầu vượt qua những kháng cự của sự đau đớn để vượt lên, còn tốp đầu luyện sự kiên trì, luyện cách truyền cảm hứng cho các nhóm dưới. Thực sự học được nhiều bài học về làm việc nhóm khi cho cả Team VINMOC đi leo núi.

Team Cashching Học Chưa Xong Tiền Đã Về chinh phục Nóc Nhà Hà Nội vào ngày 19/06/2022

3. Bài học về TỐI ƯU
Có đến hơn 50% số đồ đạc trong ba lô không được dùng đến đây là lãng phí nguồn năng lượng, khi bạn đi đường dài thì chỉ cần thêm 1 món đồ nhỏ trên vai cũng tạo ra sự mệt mỏi.
Trong đầu tư cũng vậy, cần tối ưu nguồn lực để tối ưu hóa nguồn lực của dòng tiền, để tối đa hóa lợi nhuận

Tối ưu nguồn lực của dòng tiền

Hành trang mang theo tối ưu những vật dụng cần thiết cho hành trình

4. Bài học về SINH TỒN - DUY NĂNG LƯỢNG
Giữa trốn rừng hoang bạn cần phải có những kỹ năng sinh tồn nhất định, như kỹ năng giữ ấm cho cơ thể, kỹ năng giữ nước, kỹ năng tìm nguồn nước sạch có thể dùng, …..
Trong đầu tư phải tồn tại được trong thị trường thì mới có cơ hội kiếm được siêu lợi nhuận.

5. Bài học về TẬP TRUNG và KẾT NỐI
Trong hành trình leo núi, băng rừng bạn có thể lạc vào giữa rừng và lạc bất kỳ lúc nào, vì thế cần tập trung và duy trì kết nối liên tục cùng đội nhóm.
Trong đầu tư nói chung và trong trading nói riêng: bạn có thể bị lạc trong thị trường, bị mất kiểm soát nếu như bạn mất kết nối với Leader, mất kết nối với người dẫn dắt.

Trong hành trình leo núi, băng rừng bạn có thể lạc vào giữa rừng và lạc bất kỳ lúc nào

Hãy TẬP TRUNG và duy trì KẾT NỐI với đồng đội

6. Bài học về TRUYỀN CẢM HỨNG
Trong quá trình leo núi, thành viên trong đội của bạn sẽ có tiếng nói nhỏ trong đầu xuất hiện, khi cảm giác đau đớn xâm lấn. Là đội trưởng, là người dẫn dắt bạn phải là người liên tục truyền lửa, truyền cảm hứng cho toàn đội.
Duy trì kết nối với người dẫn dắt, người Mentor để luôn nhận được kiến thức, kinh nghiệm và đặt biệt là nhận được nguồn năng lượng từ họ.

Trong quá trình leo núi, thành viên trong đội của bạn sẽ có tiếng nói nhỏ trong đầu xuất hiện, khi cảm giác đau đớn xâm lấn. Là đội trưởng, là người dẫn dắt bạn phải là người liên tục truyền lửa, truyền cảm hứng cho toàn đội.

Chia sẻ kiến thức mọi lúc, mọi nơi


7. Bài học về CẮT LỖ
Trong 1 chuyến đi có những kế hoạch cần thay đổi cho phù hợp với thực tiễn để đảm bảo an toàn cho toàn đội, vì thế có những nội dung bắt buộc phải cắt bỏ.
Trong đầu tư cũng vậy, kỹ năng cắt lỗ là bắt buộc phải có khi tham gia vào thị trường để bảo toàn quân lực.

8. Bài học về TẬP TRUNG HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU CỦA TOÀN ĐỘI
Mục tiêu của việc leo núi là chinh phục đỉnh cao nhất và an toàn tuyệt đối, trong quá trình leo núi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, rào cản, tự nhiên sinh ra là để chúng ta chinh phục và vượt qua đó để đến chinh phục đỉnh cao.
Trong cuộc sống chúng ta cần đi xuyên qua mọi khó khăn, thách thức, rào cản để hướng đến đích là cuộc sống tự do - khỏe mạnh - giàu có và hạnh phúc trọn vẹn.

Sau mỗi chặng, sau mỗi mỗi thử thách, sau mỗi lần vượt chướng ngại vật chúng ta đều có những nhịp nghỉ ngắn và ăn mừng chiến thắng, rút bài học nhanh cho toàn team

Chốt lãi và ăn mừng chiến thắng


9. Bài học về CHỐT LÃI - ĂN MỪNG CHIẾN THẮNG
Sau mỗi chặng, sau mỗi mỗi thử thách, sau mỗi lần vượt chướng ngại vật chúng ta đều có những nhịp nghỉ ngắn và ăn mừng chiến thắng, rút bài học nhanh cho toàn team, ăn mừng từng chiến thắng nhỏ, để hướng đến mục tiêu là chinh phục đỉnh cao nhất an toàn tuyệt đối.
Trong đầu tư sau mỗi nhịp của thị trường chúng ta phải chốt lợi nhuận và Rút bài học để đón cơ hội tiếp tốt nhất.
>>> Tìm hiểu thêm về chương trình CHIẾN LƯỢC CHỐT LÃI học trực tiếp cùng Phạm Thành Biên

10.  Bài học về HỌC TẬP LIÊN TỤC
Trong quá trình leo núi sau mỗi lần chinh phục một ngọn dốc chúng ta đều học được các kỹ năng khác nhau và kỹ năng đó mỗi lúc một tốt lên.
Trong quá trình đầu tư cũng vậy, chúng ta đều học được rất nhiều bài học qua mỗi lần thực chiến. Đó là những bài học vô giá giúp ta tiến đến đich gần hơn sau mỗi trải nghiệm.

Đăng ký tham gia CHINH PHỤC NÓC NHÀ HÀ NỘI cùng Phạm Thành Biên và Cộng đồng CASHCHING ngày 23/09/2022.
Link đăng ký: >>> TẠI ĐÂY<<<.

Về Phạm Thành Biên

Phạm Thành Biên là một Doanh nhân, nhà đầu tư chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Trong hơn 18 năm qua ông đã huấn luyện cho hơn 20.000 nhà đầu tư tiếp cận được với phương pháp đầu tư theo vùng Hội tụ kỹ thuật.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Nhận thông báo cập nhật tin tức thị trường hàng tuần cùng Phạm Thành Biên

>