Tháng Chín 16

0 comments

7 thói quen cuối tuần đáng học hỏi từ những người thành công

By bienpt

Tháng Chín 16, 2022

đầu tư forex, nghề làm giàu, phạm thành biên, thói quen thành công, tư duy thành công

Những người thành công luôn duy trì một thói quen nhất định, họ không bao giờ dừng chân tại bất kỳ nơi nào trên hành trình của mình. Mục tiêu của người thành công không bao giờ phấn đấu để trở nên hoàn hảo, họ cố gắng phát triển kiến thức bản thân và tiếp tục cải thiện kỹ năng của mình.
Dưới đây là 7 thói quen mà những người thành công thường làm vào cuối tuần để các ngày trong tuần của họ thoải mái và cho hiệu suất cao hơn:

1. Lên kế hoạch trước cho ngày nghỉ

Michael Kerr, một diễn giả về kinh doanh quốc tế đồng thời là tác giả của cuốn sách The Humor Advantage cho rằng: "Nhiều người thành công thường lên kế hoạch trước cho ngày nghỉ cuối tuần để không bị cám dỗ bởi công việc. Họ thường đặt trước chỗ trong khách sạn, nhà hàng và chỗ vui chơi, hoặc sắp xếp trước các hoạt động với con của họ".

Còn Lynn Taylor, một chuyên gia trong lĩnh vực việc làm và là tác giả của cuốn sách Tame Your Terrible Office Tyrant nói: "Những người thành công có đủ thông minh để thực hiện một kế hoạch hành động cho ba ngày cuối tuần. Mặc dù đi chơi nhưng họ cũng đủ linh hoạt để giải quyết bất kỳ vấn đề cấp bách nào có thể nảy sinh trong công việc".

2. Dành thời gian cho những người thân yêu

Trong tuần bạn đã rất bận rộn với công việc nên hãy chắc chắn rằng sẽ dành ngày cuối tuần để chăm sóc các mối quan hệ, đặc biệt là những người thân.
Có một bữa ăn đầm ấm bên gia đình hoặc thưởng thức bữa trưa nhàn nhã với một người bạn... Dù là việc gì cũng nên chắc chắn rằng bạn đang xây dựng và duy trì những mối quan hệ đó bằng sự chân thành và thực sự lắng nghe.
Đây cũng là khoảng thời gian mà bạn có thể chia sẻ với người thân và bạn bè những suy nghĩ, áp lực của bạn đồng thời lắng nghe những suy nghĩ, cảm xúc của họ. Sự hỗ trợ và kết nối này sẽ giúp bạn phục hồi và giải tỏa những căng thẳng.

3. Tắt điện thoại & đọc sách

Cuối tuần là khoảng thời gian thích hợp để làm mới tinh thần, nạp kiến thức và giúp bạn trở nên thông thái. Bạn có thể tìm một góc tĩnh lặng, đọc một quyển sách và ngắm nhìn cuộc sống trôi qua.

4. Dành thời gian cho những việc đem lại nhiều năng lượng

Trong tuần, các Doanh nhân thành đạt họ thường lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo không lãng phí thời gian nhưng đến cuối tuần, họ sẽ dành hàng giờ để thư giãn.
Thay vì ăn sáng vội vàng để bắt đầu công việc thì cuối tuần họ tận hưởng bữa ăn sáng, nằm trên ghế dài đọc sách, tập thiền hoặc gym...
Tối thứ Bảy, Richard Branson tham gia rất nhiều bữa tiệc. Còn đến Chủ nhật, ông sẽ ra biển hoặc đua thuyền.
Bill Gates thì thích chơi bài hoặc xem con gái cưỡi ngựa. Ông cũng thích rửa bát mỗi tối.

5. Lập kế hoạch cho tuần làm việc tiếp theo

Những người thành công luôn lên kế hoạch cho tuần làm việc sắp tới để có thể có một khởi đầu tích cực vào ngày thứ Hai. Bạn có thể làm việc đó mọi lúc vào những ngày nghỉ cuối tuần, dành 10 phút mỗi tối Chủ nhật để xem lịch trình của tuần sau và ghi chú những việc sẽ làm. Cứ thế đến sáng thứ Hai, bạn đã sẵn sàng 110% cho tuần mới.

Jack Dorsey, đồng sáng lập và CEO của trang mạng Twitter, chia sẻ với Brooke Potter: "Mỗi khi thứ Bảy đến. Tôi đi bộ. Và sau đó vào Chủ nhật, tôi suy nghĩ, đọc lại những phản hồi, lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày tiếp theo trong tuần".

6. Dành thời gian ở một mình và đánh giá lại bản thân

Đây là hoạt động rất tốt cho cơ thể và tâm trí của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn đạt mục tiêu tốt hơn. Người thành công thường dùng cuối tuần để đánh giá xem điều gì quan trọng với họ, điều gì đang khiến họ bận tâm và cách cải thiện sự nghiệp.
Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy những người dành ít nhất 15 phút cuối ngày để xem lại những gì họ vừa học sẽ đạt kết quả cao hơn 23% so với những người không làm điều này. Nhiều nghiên cứu khác thì chỉ ra việc tự đánh giá sẽ giúp con người hạnh phúc hơn, làm việc năng suất hơn và bớt áp lực hơn.

Hãy dành thời gian nhìn lại bức tranh toàn cảnh cuộc sống của mình bằng cách trả lời các câu hỏi sau:
- Mọi thứ đang diễn ra như thế nào trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn?
- Bạn có hài lòng với sự nghiệp của mình không?
- Cuộc sống gia đình hiện nay có phải là những gì bạn mong muốn không?
- Nếu không, bạn cần thực hiện những thay đổi nào?

7. Theo đuổi thú vui đam mê của bản thân

Lynn Taylor cho biết: "Những ngày nghỉ là thời gian tuyệt vời để theo đuổi các thú vui yêu thích của bản thân. Cho dù đó là mua sắm, chơi gôn, tán gẫu cùng bạn bè, đọc sách, vẽ tranh hay bất cứ thứ gì khác. Hãy làm những điều khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Đó là những điều mà bạn không phải lúc nào cũng có thời gian trong tuần để làm".

6 Tư duy đầu tư khác biệt cần có giúp sớm đạt tự do tài chính- Phạm Thành Biên

Hình ảnh từ chuyến hành trình xuyên Việt của 2 ba con tôi trong kỳ nghỉ hè 2022

Hãy duy trì và rèn luyện 7 thói quen trên thường xuyên để cài đặt trạng thái làm mà không cần suy nghĩ - điều này là cần thiết để tiết kiệm năng lượng não bộ của bạn cho những quyết định quan trọng hơn.
Chúc cho bạn cuối tuần vui vẻ và sẵn sàng cho 1 tuần làm việc tràn đầy hiệu quả!
-----
P/s: Bạn có thể dành thời gian 02 ngày cuối tuần để trang bị thêm cho mình kiến thức, kỹ năng đầu tư cùng Phạm Thành Biên tại đây: https://phamthanhbien.com/dautu

Theo dõi Phạm Thành Biên theo thông tin dưới đây:
Facebook: https://www.facebook.com/cashchingpro
Youtube: https://phamthanhbien.com/youtube
Telegram: https://phamthanhbien.com/telegram/

Về Phạm Thành Biên

Phạm Thành Biên là một Doanh nhân, nhà đầu tư chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Trong hơn 18 năm qua ông đã huấn luyện cho hơn 20.000 nhà đầu tư tiếp cận được với phương pháp đầu tư theo vùng Hội tụ kỹ thuật.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Nhận thông báo cập nhật tin tức thị trường hàng tuần cùng Phạm Thành Biên

>